• CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ NƯỚC VIỆT NAM

    Địa chỉ: Số 170 Nguyễn Ngọc Nại – Thanh Xuân – Hà Nội

    Điện thoại: 024 66 51 88 99

    Fax: 024 62 851 110

    Email: vinawa.jsc@gmail.com

    • HOTLINE

      0976.688.989

    • Tư vấn khách hàng

      0972.534.989

    • HTKT

      0975 075 857

    Tác hại của cáu cặn đường ống?

    Cáu cặn đường ống?

    Không chỉ nhân viên bảo trì của thietbinuoc.com.vn mà ngay cả chủ các tòa nhà phải đối phó với tình trạng cáu cặn bám đầy trong các ống nước, đặc biệt là các thiết bị dùng nước nóng, máy rửa bát/ chén, máy giặt, máy pha cà phê…Cáu cặn đường ống là do các ion can-xi(Ca2+), ma-giê (Mg2+) kết hợp với hidrocarbonate (HCO3) kết tủa thành, sau một thời gian sẽ tạo nên những lớp cặn cứng. Cáu cặn này gây nhiều tổn thất cho người sử dụng.

    Tác hại của cáu cặn?

    Cáu cặn đường ống gây hàng loạt phiền toái. Dễ thấy nhất là nó làm cho ống bị nhỏ lại, cản trở dòng chảy, làm cho áp lực nước yếu đi (rất giống với trường hợp xơ vữa động mạch trong y khoa). Thứ nữa, khi bị bám cặn, các van nước, vòi nước sẽ không vận hành trơn tru, dễ hư hại. Các lớp cáu cặn là môi trường lý tưởng để các loại vi khuẩn trú ngụ và sinh trưởng. Các thiết bị dùng nước nóng vừa bị tổn thấy hiệu năng vừa phải tiêu thụ nhiều điện hơn

    Kỹ thuật kiềm chế cáu cặn

    Làm mềm, khử khoáng

    Cho đến khi OneFlow® và ScaleNET® xuất hiện, phương pháp trao đổi ion được coi là hiệu quả nhất để chống lại việc đóng cặn đường ống. Tuy nhiên, các thiết bị làm mềm còn nhiều khuyết điểm mà người sử dụng không thích:

    • Trong nước thải của thiết bị làm mềm có chứa muối Cl-, gây tác động xấu đến môi trường
    • Loại bỏ hết các khoáng Can-xi và Ma-giê có lợi cho sức khỏe.
    • Cần thời gian để xúc rửa và hoàn nguyên hạt nhựa trao đổi ion, tốn nước xả.

    Thiết bị hãm đóng cặn

    Các thiết bị này sử dụng hóa chất gốc phosphate để làm giảm tốc độ hình thành cáu cặn. Trên thực tế, các thiết bị loại này dùng tương đối tốt với nước lạnh nhưng khi nhiệt độ tăng lên thì nó gần như mất tác dụng. Các khuyết điểm khác của loại thiết bị hãm này là nó tiêu thụ một lượng hóa chất lớn, liên tục.

    Sử dụng từ trường và các kỹ thuật khác

    Từ trường, điện từ trường, sóng radio cũng là các kỹ thuật được thử nghiệm ở nhiều nơi để chống lại sự đóng cặn nhưng rất tiếc, cho đến nay chúng đều chưa vượt qua được bất kỳ một tiêu chuẩn nào và chưa được công nhận bởi bất kỳ phòng xét nghiệm độc lập nào.

    Các nhà sản xuất theo dòng kỹ thuật từ trường vẫn tạm thời chỉ có thể đưa ra được các “bằng chứng” do họ tự trải nghiệm.

    Bài viết liên quan

  • Công nghệ lọc nước RO thẩm thấu ngược là gì?
  • Trà xanh với tác dụng giảm nguy cơ sỏi mật
  • Máy rửa bình và giật nắp bình
  • Phòng đặt máy chiết bình 21 lít nước
  • Máy đóng chiết bình 20 lít bán tự động