• CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ NƯỚC VIỆT NAM

    Địa chỉ: Số 170 Nguyễn Ngọc Nại – Thanh Xuân – Hà Nội

    Điện thoại: 024 66 51 88 99

    Fax: 024 62 851 110

    Email: vinawa.jsc@gmail.com

    • HOTLINE

      0976.688.989

    • Tư vấn khách hàng

      0972.534.989

    • HTKT

      0975 075 857

    Nguyên lý cấu tạo máy lọc nước ion kiềm alkaline

    1. Nước ion kiềm là gì?
    Nước ion kiềm là nước được sản xuất bằng công nghệ điện giải (hay còn gọi là điện phân: alkaline ionized water) để tách nước thành ion H+ và OH-, có tính kiềm (độ pH > 7.0) giàu vi khoáng và chất chống ô xy hóa. Nước ion kiềm được tiến hành nghiên cứu tại Nhật Bản lần đầu tiên vào năm 1931, vào những năm 1950, tiến sĩ Machisue Suwa đã phát triển thành công công nghệ ion hóa nước, để tạo ra nguồn nước uống có tính kiềm tự nhiên. Đến năm 1965 những lợi ích của nước ion kiềm với sức khỏe được công nhận bởi Bộ Y Tế Nhật Bản, máy lọc nước ion kiềm được coi là thiết bị y tế cho gia đình và người dân đất nước này được khuyến khích sử dụng.

    máy lọc nước ion kiềm (alkaline)

    2. Tác dụng của nước ion kiềm với sức khỏe
    Ở các mức pH khác nhau, nước ion kiềm (điện giải) có những lợi ích khác nhau với sức khỏe:

    Nước ion kiềm điện giải có độ pH 8.5 – 9.5: giúp tăng cường sức khỏe, ngăn ngừa lão hóa, và cũng có thể dùng để nấu ăn, pha chế đồ uống hàng ngày. Đối với nước uống có độ pH 9.5, khi sử dụng thường xuyên sẽ giúp hỗ trợ tránh mắc các loại bệnh nguy hiểm như: ung thư, viêm đại tràng, tiểu đường, đau dạ dày, gout, cao huyết áp…

    Nước ion kiềm điện giải từ 10.0 trở lên: giúp rửa rau sạch hơn, rau củ quả giòn hơn, ngọt hơn. Đặc biệt, nước có độ pH > 11.0 giúp loại bỏ nhiều chất độc hại có trong thuốc bảo vệ thực vật bám trên rau của quả. Nước ion kiềm điện giải có độ pH từ 10.0 trở lên được gọi là nước kiềm mạnh (Strong Alkaline ionized water).

    máy tạo nước ion kiềm
    2.1. Nước ion kiềm điện giải có độ pH 8.5 – 9.5
    6 Lợi ích vượt trội của nước ion kiềm điện giải độ pH 8.5 – 9.5
    Nước ion kiềm điện giải – nước uống tốt cho sức khỏe, giúp chống oxy hóa hiệu quả.
    Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại nước giải khát được quảng cáo là có lợi cho sức khỏe, giúp bổ sung vi lượng, bù nước cũng như các khoáng chất… Tuy nhiên, những sản phẩm nước uống đóng chai này vẫn là sản phẩm công nghiệp có chứa các chất bảo quản và đường hóa học, đặc biệt là tính axit là những nguy cơ hây hại tiềm ẩn mà nhiều người chưa biết đến. Uống nước có độ pH < 5.0 và ORP > 200 khiến bạn dễ bị mắc các bệnh như: đau dạ dày, tiểu đường, viêm đại tràng và thậm chí là ung thư.

    Nước ion kiềm với độ pH lý tưởng 8.5 – 9.5 là loại nước khi uống hằng ngày sẽ tốt cho sức khỏe. Không như nước máy hay các loại nước uống đóng chai, nước ion kiềm điện giải không có mùi khó chịu, nước có vị ngọt dịu tự nhiên.

    Uống nước ion kiềm mỗi ngày giúp trung hòa axit dư thừa, tăng cường sức đề kháng, làm chậm quá trình lão hóa, hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn, thanh lọc độc tố hiệu quả, trung hòa gốc tự do.

    Nước ion kiềm điện giải với ba mức pH tương ứng với đối tượng dùng nước:

    Độ pH 9.5: Phù hợp với người trưởng thành.
    Độ pH 9.0: Người lớn sau khi dùng nước ion kiềm điện giải trong 2 tuần.
    Độ pH 8.5: Người lớn mới sử dụng nước ion kiềm điện giải trong 1 tuần đầu, trẻ em từ 6 – 12 tuổi
    Nước ion kiềm – được các nghiên cứu y học công nhận giúp hỗ trợ điều trị các loại bệnh mạn tính (kinh niên).
    Nước ion kiềm điện giải – loại nước tuyệt vời giúp các món ăn ngon hơn

    Sức khỏe con người phụ thuộc vào chế độ ăn uống đủ dưỡng chất cho cơ thể kết hợp với nghỉ ngơi và luyện tập hợp lý. Một trong những lợi ích của nước ion kiềm chính là các phân tử nước có kích thước siêu nhỏ (0.5 nano met), giúp thực phẩm ngon hơn, để bạn có thể tận hưởng trọn vẹn hương vị các món ăn.

    Pha trà chuẩn vị
    Qua nhiều thí nghiệm cho thấy, nước ion kiềm điện giải giúp trà có màu đậm hơn nhờ khả năng thẩm thấu nhanh của các phân tử nước với các phân tử trong nước trà.

    Màu sắc hấp dẫn, hương vị trà tuyệt hảo sẽ khiến bạn không khỏi ngạc nhiên khi được pha từ nước nước ion kiềm (điện giải). Bạn có thể sử dụng lượng trà và cà phê ít hơn nhưng vẫn có được vị thơm đặc trưng do khả năng hòa tan của nước ion kiềm điện giải. Bạn lưu ý nên lựa chọn nước ion kiềm có độ pH 9.5 dùng để pha trà và cà phê.
    Chế biến món ăn “đẹp mắt-thơm ngon-bổ dưỡng”
    Sử dụng nước ion kiềm để luộc bông cải xanh, măng, rau xanh… giúp các loại rau củ này có vị ngọt tự nhiên hơn. Nước ion kiềm điện giải giúp bảo toàn các chất dinh dưỡng khi chế biến thành các món hầm và luộc. Sử dụng nước ion kiềm điện giải sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian và nhiên liệu khi chế biến món ăn.
    Ươm mầm cây xanh:
    Nước ion kiềm điện giải có độ pH 8.5 – 9.5 giúp kích thích nảy mầm và sự phát triển của các loại hạt giống.
    Tăng hiệu quả sử dụng thực phẩm chức năng:
    Sử dụng Nước ion kiềm điện giải có độ pH 9.5 kết hợp với thực phẩm chức năng sẽ rất tốt cho sức khỏe. Nước ion kiềm điện giải sẽ giúp cơ thể hấp thụ tốt hơn các dưỡng chất có trong thực phẩm chức năng.
    bình lọc nước ion kiềm
    2.2. Nước ion kiềm điện giải có độ pH >= 10.0
    NƯỚC KIỀM MẠNH có độ pH 10.0 trở lên. Sử dụng nước KIỀM Mạnh để: LOẠI BỎ VẾT BẨN, LÀM SẠCH RAU, QUẢ VÀ LÀM SẠCH NHÀ BẾP. Tuy nước ion kiềm mạnh này KHÔNG UỐNG ĐƯỢC nhưng mang lại những lợi ích to lớn phục vụ cho sinh hoạt của con người:
    Làm sạch rau củ quả
    Với khả năng rửa sạch thuốc bảo vệ thực vật, nước ion kiềm mạnh có độ pH 10.0 – 11.5 có khả năng loại bỏ các loại hóa chất độc hại bám trên bề mặt rau, củ, quả. Đặc biệt, nước ion kiềm mạnh còn giúp các loại rau giòn hơn và bảo quản được lâu hơn và an toàn với sức khỏe.
    Loại bỏ các vết bẩn
    Nước ion Kiềm mạnh có độ pH 11.0 – 11.5 có khả năng loại bỏ vết bẩn từ nước tương, cà phê và một số loại vết bẩn từ dầu mỡ. Nước ion kiềm mạnh cũng có thể làm sạch một số loại vết bẩn trong phòng tắm.
    Làm sạch nhà bếp
    Nước ion kiềm mạnh giúp rửa sạch các loại dụng cụ làm bếp, kể cả các loại vật dụng bị bám thức ăn, dầu mỡ và khó tẩy rửa như thớt, khăn rửa bát…
    Những lợi ích trên cho thấy rằng nước ion kiềm điện giải là loại nước đa năng không chỉ giúp chúng ta khỏe mạnh hơn, ngăn ngừa bệnh tật mà còn hỗ trợ rất nhiều công việc hằng ngày cho chị em nội trợ.

    nước ion kiềm bán ở đâu
    3. Máy lọc nước ion kiềm giàu hydro
    3.1. Nước ion kiềm giàu hydro là gì?
    Nước ion kiềm giàu hydro (Alkaline hydrogen rich water) là nước được tạo ra từ công nghệ điện phân thế hệ mới, sở hữu các ưu điểm của nước ion kiềm với hàm lượng hydro hoạt tính cao (OH-, H2 hàm lượng cao ở mức pH<10, Ca2+, Mg2+,..). Hydro là nguyên tố giúp loại bỏ các gốc tự do, là nguyên nhân chính gây ra hiện tượng lão hóa trong cơ thể. Thông thường khí hydro không hòa tan được trong nước, rất dễ bay hơi do đặc tính nhẹ hơn nước. 1 Lít nước lạnh 2oC chỉ có thể hòa tan được 1,6mg hydro. Nước ion kiềm giàu hydro nên được sử dụng ngay sau khi lấy ra khỏi máy lọc nước ion kiềm cũng là bởi lý do này. 3.2. Nước ion kiềm giàu Hydro ra đời như thế nào? Ngay từ đầu thế kỉ 20, các nhà Y học Nhật Bản đã nghiên cứu tìm kiếm một nguồn “nước chức năng” với mục đích hỗ trợ sức khỏe do các nghiên cứu chuyên sâu về nước với sức khỏe còn rất ít. Những nghiên cứu từ thủa sơ khai về nước ion Kiềm giàu Hydro bắt đầu từ năm 1931 trên cả động – thực vật bởi nhà nghiên cứu Y học Machisue Suwa. Đến năm 1965, bằng những thí nghiệm mang tính bước ngoặt của khoa học hiện đại đã chỉ ra những lợi ích của nước ion kiềm giàu Hydro trong việc cải thiện những triệu chứng rõ rệt của bệnh dạ dày và ruột. Sau đó, Bộ Y tế và Cục quản lý an toàn thực phẩm Nhật Bản đã gửi thông báo số 763 vào ngày 08/10/1965 (Pharmaceutical Announcement Vol. 763 October 8, 1965) đến tất cả các tỉnh công nhận lợi ích của nước ion Kiềm với sức khỏe. Nước ion kiềm Kangen tốt cho sức khỏe, bí quyết sống thọ của người Nhật Từ sau được Bộ Y tế Nhật công nhận, xu hướng sử dụng nước kiềm trong đời sống ngày càng trở nên phổ biến. Đặc biệt, vào năm 1992, lợi ích đã kiểm chứng của nước ion Kiềm được giới thiệu trên một chương trình tin tức truyền hình, đã khiến nước ion kiềm trở thành trào lưu tại Nhật cho đến nay. 3.3. Máy lọc nước ion kiềm giàu Hydro hoạt động như thế nào? Máy lọc nước ion kiềm giàu Hydro được sản xuất vào năm 1940 áp dụng công nghệ điện giải của Nhật, đây là một trong những phát minh vĩ đại của các nhà khoa học Nhật Bản, đã được người dân Nhật sử dụng trong suốt hơn nửa thế kỷ qua, đồng thời đây cũng là bí quyết gìn giữ thanh xuân và sống thọ của người dân Nhật. Ngày nay, máy lọc nước ion kiềm giàu hydro đang ngày càng được cải tiến, các sản phẩm máy lọc nước ion kiềm giàu Hydro hoạt động theo nguyên lý cơ bản như sau: Giai đoạn 1: Lọc nước Nguồn nước máy qua bộ tiền xử lý phải đảm bảo đạt tiêu chuẩn chất lượng đầu vào mới được đưa vào máy lọc nước ion kiềm giàu Hydro để tiếp tục quá trình lọc. Nước chảy qua bộ lọc tinh của máy để loại bỏ các loại vi khuẩn, chất cặn, bụi bẩn, kim loại nặng, clo dư thừa độc hại, các loại tạp chất khác nhưng vẫn giữ được các chất điện giải như K+, Mg2+, Ca2+, Na+,… tự nhiên trong nước. Giai đoạn 2: Điện phân nước Nguồn nước sau khi đi qua lõi lọc tinh được chuyển tiếp qua buồng điện phân nước, nhờ được lọc qua các tấm điện cực giúp máy lọc phân tách nước thành dạng ion và hoạt động tái cấu trúc phân tử nước, sau đó tạo ra 2 dòng nước quan trọng là: nước ion kiềm điện giải (hàm lượng OH- lớn hơn H+) ở cực âm và nước ion axit (hàm lượng OH- nhỏ hơn H+) ở cực dương cùng các cấp độ pH khác nhau.

    Bài viết liên quan

  • Hệ thống lọc nước ion kiềm công suất lớn
  • Lọc nước cho ngành xi mạ
  • Máy chiết rót đóng chai tự động 3 trong 1
  • Tổng quan hệ thống xử lý nước thải
  • Xử lý nước thải khu công nghiệp